TOP 6 MÔN THỂ THAO PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO VƯỢT TRỘI

Tập luyện thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe và sự phát triển của não bộ, cũng như kích thích sự phát triển của tế bào xương, tăng chiều dài của xương. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chiều cao chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi yếu tố dinh dưỡng với 30%, gen di truyền chỉ tác động 23% trong khi vận động thể lực quyết định tới 20%.

Chính vì vậy, trẻ em có chiều cao khiêm tốn vẫn có thể cải thiện được tình hình bằng cách chăm chỉ luyện tập thể thao. Dưới đây là 6 gợi ý những môn thể thao giúp trẻ em tăng chiều cao vượt trội.

1. BƠI LỘI

Đây chính là bộ môn không thể thiếu trong danh sách những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh và hiệu quả nhất. Tuy việc tập luyện ban đầu hơi mất nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên bù lại phương pháp này mang lại kết quả tốt không ngờ.

2. HÍT XÀ

Các bài tập hít xà, nhất là tập với xà đơn cũng là bí quyết phát triển chiều cao rất hữu hiệu. Khi trẻ thực hiện tư thế treo người thẳng đứng sẽ giúp kéo giãn cột sống, nhờ đó trẻ tăng chiều cao. Nhưng trẻ cần kiên trì rèn luyện thì mới có được kết quả tốt nhất.

3. NHẢY DÂY

Đây không chỉ là loại hình giúp tăng chiều cao mà còn là trò chơi yêu thích của nhiều trẻ gái. Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống của trẻ được vươn dài, giúp phát triển chiều cao đạt kết quả tốt. Trẻ có thể nhảy dây ở bất cứ đâu, những động tác nhảy dây cũng đơn giản và dễ tập. Chỉ cần một sợi dây phù hợp là trẻ có thể nhảy.

4. CHẠY BỘ

Nếu bạn tập chạy bộ nhanh thường xuyên thì bạn sẽ phải bất ngờ vì hiệu quả mà nó mang lại trong việc phát triển chiều cao. Bởi vì khi chạy nhanh cơ thể bạn có thể tiết ra một loại hormone tăng trưởng giúp hỗ trợ tăng chiều cao.

5. CẦU LÔNG

Cũng giống như các môn thể thao tăng chiều cao khác, chơi cầu lông không chỉ giải tỏa căng thẳng mà việc vận động, bật nhảy khiến hệ xương phát triển, kích thích công đoạn sản sinh ra hormone tăng trưởng. Chính đây cũng là lý do khiến chiều cao của trẻ được cải thiện.

6. BÓNG RỔ

Nếu như bạn để ý, không hiếm những vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp trên thế giới có chiều cao từ cao 1m9 – 2m3. Đây là môn thể thao lý tưởng giúp bạn tăng chiều cao vượt trội. Các chuyên gia trên toàn cầu khuyến khích việc chọn lựa chơi bóng rổ thường xuyên để tăng chiều cao và kích thích sự nhanh nhạy. Những hoạt động liên tục với cường độ cao và đòi hỏi sự quan sát tốt cùng phối hợp tay chân linh hoạt.

Trụ bóng rổ phù hợp cho cả gia đình cùng luyện tập và giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, do Chợ Thể Thao phân phối

Trụ cầu lông đối trọng nhựa 501503 do Chợ Thể Thao phân phối

CHỢ THỂ THAO: GIÁ THẬT, CHẤT LƯỢNG THẬT