TẬP CƠ BỤNG CÓ KHÓ KHÔNG?

Cơ bụng 6 múi, săn chắc dường như là mục tiêu trong mơ của nhiều người tập thể hình. Tuy nhiên để tập có cơ bụng không phải là điều dễ dàng. Vậy tập cơ bụng có giảm được mỡ không và hình thức tập luyện này có khó không?

Việc giảm mỡ toàn thân nói chung và giảm mỡ bụng nói riêng có thể là một quá trình lâu dài và khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm nhất định. Tuy nhiên, tập cơ bụng đúng cách với các bài tập có mục tiêu sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình trên.

1. GIẢM LƯỢNG CALO NẠP VÀO CƠ THỂ

Nếu bạn muốn giảm 0,5kg/tuần, bạn nên cắt giảm khoảng 500 calo từ chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu bạn đang tập thể dục thì lượng calo cắt giảm có thể ít hơn. Nếu bài tập thể dục hàng ngày của bạn giúp đốt cháy 250 calo thì bạn có thể chỉ cần cắt giảm 250 calo còn lại.

2. TĂNG LƯỢNG PROTEIN HẤP THU

Trong quá trình bạn giảm cân thì cơ thể cũng mất đi cơ nạc (Lean Muscle). Để giúp duy trì khối lượng cơ, điều quan trọng là phải hấp thu đủ lượng protein - chất tạo nên cơ bắp. Một gợi ý là bổ sung 1-1,5 gam protein cho mỗi kg cân nặng của bạn. Thực phẩm giàu protein bao gồm: thịt gà, thịt bò, gà tây, các loại đậu, hạt và một số sản phẩm từ sữa như sữa chua Hy Lạp.

3. CHỌN BÀI TẬP CÓ CƯỜNG ĐỘ CAO NGẮT QUÃNG

Tập thể dục cường độ cao cách quãng (HIIT) bao gồm:

- Chạy nước rút trong 20 giây, đi bộ trong 40 giây và lặp lại.

- Đạp xe với tốc độ hết sức trong 8 giây, đổi sang cường độ thấp trong 12 giây.

Theo một nghiên cứu cho biết những phụ nữ đạp xe 20 phút, 3 lần một tuần, kéo dài trong 15 tuần sẽ giảm được nhiều mỡ cơ thể hơn những người thực hiện bài tập Aerobic hàng ngày.

4. BỔ SUNG BÀI TẬP RÈN LUYỆN THỂ DỤC

Tập bụng 6 múi chưa bao giờ là việc nhanh chóng và dễ dàng. Nó đòi hỏi tính kỷ luật trong tập thể dục, chế độ dinh dưỡng phù hợp, thậm chí bao gồm cả tập cardio và rèn luyện thể lực nâng cao.

Sản phẩm GYM TẠI NHÀ

CHỢ THỂ THAO: GIÁ THẬT, CHẤT LƯỢNG THẬT